Cách làm chân thon gọn hiệu quả bất ngờ

60

Làm chân thon gọn có dễ không? Đây hẳn là câu hỏi mà nhiều chị em muốn biết và đã dùng mọi cách để thực hiện, tuy nhiên cũng có người thành công, nhưng cũng có người dùng thời gian rất lâu nhưng không thấy hiệu quả cho mấy.

Chị Ngọc, 25 tuổi hiện đang là nhân viên văn phòng, vì thói quen làm việc mỗi ngày cùng với việc chị ít tập luyện thể dục nên đã dẫn đến đôi chân khó to và dày, chị đã dùng mọi cách để có thể cải thiện, từ luyện tập, chế độ ăn uống,…nhưng vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm, chị bối rối vì sắp tới có một bữa dự tiệc ở công ty và chị sẽ mặc váy ngắn, nhưng với đôi chân này thì chị phải làm sao? Yên tâm, những lời tâm sự của chị thì hôm nay mình sẽ giải quyết dùm chị ấy, cũng như chia sẻ kiến thức đến cho mọi người biết hơn về cách làm chân thon gọn này. Đây là cách mà mình đã dùng nhiều lần và thành công, cũng có nhiều người được mình chỉ và lấy lại được đôi chân thon gọn ngày xưa.

làm chân thon gọn

Phương pháp làm chân thon gọn tại nhà

Ngâm chân

Đầu tiên bạn chuẩn bị một cái xô, sau đó để nhiệt độ nước trong xô sao cho mực nước ngập từ từ bắp chân. Có thể thêm tinh dầu và muối tắm, ngâm bắp chân trong nước 15 phút, tốt nhất nên xoa bóp chân khi ngâm.

Massage làm chân thon gọn hơn

Muốn xoa bóp bắp chân giúp dẻo dai là một cách rất trực tiếp và hiệu quả. Bạn có thể ấn các ngón chân trước, sau đó bắt đầu từ đường nối giữa các ngón chân và từ từ đẩy mu bàn chân về phía mắt cá chân. Sau đó từ từ chuyển sang bắp chân để thư giãn cơ bắp chân. Động tác này có thể thúc đẩy tuần hoàn máu ở chân và cũng có tác dụng chữa phù chân rất tốt. Nó phù hợp với những chị em thường xuyên đi giày cao gót gây tê cứng bắp chân.

Ăn uống phù hợp cũng là cách làm chân thon gọn

Nếu một người lưu thông máu không tốt, chân của họ sẽ bị sưng. Vì vậy, những người này cần cải thiện chế độ ăn uống điều độ. Thực phẩm giàu vitamin E có thể giúp đẩy nhanh quá trình lưu thông máu. Đậu phộng, mầm lúa mì và hạnh nhân đều có thể đạt được hiệu quả này. Bạn phải ăn ít thức ăn có hàm lượng muối cao sẽ làm tăng nồng độ natri trong cơ thể và gây phù bắp chân, ngược lại nên ăn nhiều thức ăn giàu kali như cà chua, chuối,…

Cạo chân

Sau khi tắm vào buổi tối, thoa một lượng dầu bôi trơn nhất định lên chân, bạn cũng có thể chọn dầu trẻ em hoặc dầu ô liu. Sau đó dùng mặt sau của một chiếc lược gỗ để cạo bắp chân, từ mắt cá chân đến đầu gối, một bên khoảng trăm lần.

Bài tập luyện làm chân thon gọn nhanh chóng

Bài tập co dãn người

Mở nhẹ bàn chân của bạn và tiếp tục đứng, dùng lòng bàn tay để hỗ trợ một thứ gì đó xung quanh bạn. Sau đó mở rộng bàn chân ra sau, để phần thân trên từ từ ngả về phía trước nhưng quá trình này không được để gót và đầu trên cùng một đường thẳng, gót sau phải sát đất.

Leo cầu thang

Leo cầu thang là một bài tập thể dục rất tốt. Nếu bạn dùng ngón chân hoặc gót chân để leo cầu thang thì hiệu quả sẽ tốt hơn, đồng thời trong quá trình này, thắt lưng phải được giữ thẳng, sao cho trọng tâm dồn lên toàn bộ bàn chân, chú ý không bị co người khi leo cầu thang, tránh leo hai hoặc ba bậc một lúc sẽ gây gánh nặng lớn cho bàn chân và cột sống.

Đây là những cách có thể làm đôi chân thon gọn hơn dành cho bạn, bên cạnh đó thì cần có thời gian kiên trì để có thể thấy hiệu quả nhất nhé!

Theo: https://ktcj.info/

Bình luận