Chế độ ăn uống cho phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt

22

Là phụ nữ thì việc có kinh nguyệt là không thể nào tránh khỏi. Bất cứ người phụ nữ nào rồi cũng phải trải qua giai đoạn có kinh rồi mãn kinh. Và dù là đang trong thời kỳ kinh nguyệt hay là mãn kinh thì sức khỏe của người phụ nữ trong giai đoạn này đều trải qua các giai đoạn vô cùng khó khăn, cơ thể sẽ yếu ớt hơn, tinh thần, tính tình cũng như tâm lý sẽ ảnh hưởng rất nhiều.

Để giải quyết những vấn đề đó thì trong chế độ ăn uống của phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp những thông tin về chế độ ăn uống cho chị em phụ nữ trong những ngày rụng dâu nhé. Cùng với đó sẽ là một số thực phẩm bổ sung dành cho các chị em trong thời kỳ mãn kinh nhé !

an-chuoi-truoc-khi-di-ngu-giup-ngu-ngon

Những lưu ý về chế độ ăn uống cho phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt 

Kinh nguyệt là thời kỳ đặc biệt của phụ nữ, nói chung sức đề kháng của cơ thể phụ nữ yếu hơn trong thời kỳ kinh nguyệt.Và sau đây là những lưu ý về chế độ ăn uống cho phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng đều nên biết

Lưu ý ăn uống thứ nhất trong thời kỳ kinh nguyệt : Không được ăn đồ quá mặn và nặng mùi

Trong thời kỳ kinh nguyệt, phụ nữ nên chú ý hương vị không được quá nặng và mặn , vì thức ăn mặn có xu hướng làm tăng lượng muối và tích trữ nước trong cơ thể phụ nữ. Tăng progesterone nên sẽ rất dễ bị phù và các hiện tượng khác

Lưu ý ăn uống thứ hai trong thời kỳ kinh nguyệt : Nữ giới không nên uống đồ uống có ga trong thời kỳ kinh nguyệt 

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều bạn nữ thường có biểu hiện mệt mỏi, thiếu năng lượng khi hành kinh, đây là biểu hiện của việc thiếu sắt. Theo các nghiên cứu liên quan, hầu hết các loại nước ngọt và đồ uống khác đều chứa phốt phát, phản ứng hóa học với sắt trong cơ thể phụ nữ, gây khó khăn cho việc hấp thụ sắt. Ngoài ra, uống nhiều soda sẽ làm vô hiệu hóa natri bicarbonat và dịch vị trong soda làm giảm khả năng tiêu hóa và khử trùng của axit dịch vị, ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn.

Lưu ý ăn uống thứ ba trong thời kỳ kinh nguyệt :Tránh xa các chất kích thích 

Phụ nữ không nên ăn thức ăn gây kích thích trong thời kỳ kinh nguyệt, nếu không sẽ làm suy yếu chức năng tiêu hóa. Ví dụ, chú ý tránh ăn những thức ăn quá chua và gây kích thích như táo gai, dưa cải, hạt tiêu. Vì vậy, khuyến cáo các bạn nữ nên ăn nhạt, đầy hơi và bổ dưỡng trong thời kỳ kinh nguyệt.

Lưu ý ăn uống thứ tư trong thời kỳ kinh nguyệt : Né ngay đồ cay nóng

Các bạn nữ cũng nên chú ý tránh ăn một số đồ ăn sống cay, lạnh trong thời kỳ kinh nguyệt Theo các nghiên cứu liên quan, nếu ăn đồ sống cay và lạnh trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ gây kích thích, rất dễ khiến bạn nữ bị co thắt mạch máu vùng chậu. Lượng máu kinh ra quá ít, thậm chí ngừng đột ngột rất bất lợi cho sức khỏe của chị em. Ngoài ra, các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia cũng sẽ ảnh hưởng nhất định đến kinh nguyệt, nếu không chú ý tránh những kích thích không mong muốn này thì về lâu dài sẽ xảy ra hiện tượng đau bụng kinh hoặc rối loạn kinh nguyệt.

Lưu ý ăn uống thứ năm trong thời kỳ kinh nguyệt : Tránh xa thực phẩm từ phô mai và trứng

Hơn nữa, bạn nữ cần lưu ý một trong những nguyên nhân gây đau bụng kinh là do ăn phomai. Những thực phẩm thông thường như sữa, bơ, trứng… vì những thực phẩm này sẽ phá hủy quá trình hấp thụ magie của cơ thể nên sẽ xảy ra hiện tượng đau bụng kinh. Vì vậy, chị em cần lưu ý không ăn những thực phẩm này trong thời kỳ kinh nguyệt

Thực phẩm bổ sung nào tốt cho thời kỳ mãn kinh

Thực phẩm bổ sung vitamin E sẽ tốt cho thời kỳ mãn kinh

Bất kỳ bệnh nào cũng cần liệu pháp ăn kiêng như một phương pháp điều trị bổ trợ. Nếu chế độ ăn uống không được điều chỉnh hợp lý, các triệu chứng khó chịu sẽ không thể nhanh chóng loại bỏ. Tại sao mãn kinh lại có hại như vậy? Đó là do mức độ estrogen trong cơ thể bắt đầu giảm đáng kể trong thời kỳ mãn kinh. Để giảm các triệu chứng, Trong thời kỳ mãn kinh ăn nhiều thực phẩm chức năng có chứa estrogen, ví dụ như vitamin E thì phù hợp hơn, vitamin E là nguyên liệu tổng hợp estrogen nên các nhà thuốc thường khuyến cáo chị em nên bổ sung viên vitamin E.

Thực phẩm bổ sung Protein sẽ tốt cho thời kỳ mãn kinh

Protein cũng có thể làm giảm các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh, thúc đẩy khả năng trao đổi chất của cơ thể, tăng cường sức đề kháng, bổ sung canxi, đặc biệt là đối với phụ nữ do rối loạn nội tiết trong thời kỳ mãn kinh mà nguyên nhân chính là do thiếu estrogen. Lúc này, bạn cần ăn nhiều chứa Các sản phẩm sức khỏe có hàm lượng vitamin cao, trên thực tế, mọi người đều có nhận thức như vậy, với phát hiện này, các sản phẩm sức khỏe phải được bổ sung ở độ tuổi nhất định. Khi mua các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đừng nghe các loại quảng cáo và mua chúng tại các hiệu thuốc thông thường

Như đã nói trên có kinh và mãn kinh là điều không thể tránh khỏi của bất kỳ chị em phụ nữ nào.Nếu như chúng ta không thoát được nó thì hãy sống chung với hai thời kỳ này một cách lành mạnh an toàn xem nào .Chúc bạn một ngày mạnh khỏe nhé !

Theo: https://ktcj.info/

Bình luận