Đi bộ buổi sáng có tác dụng gì không? Những hiệu quả của việc đi bộ buổi sáng

52

 

Ngay từ năm 1992, Tổ chức Y tế Thế giới đã chỉ ra rằng đi bộ là môn thể thao tốt nhất trên thế giới. Điều cần nhắc lại là khi đi bộ mỗi người có một cách đi khác nhau, vậy thì như nào mới có vai trò phòng và chữa bệnh tốt hơn ? Nhất là đối với các bạn trung niên, cao tuổi mắc bệnh mãn tính. Vậy lợi ích của việc đi bộ vào buổi sáng là gì? Để bài viết này giải đáp nhé

Những hiệu quả của việc đi bộ buổi sáng

  1. Tăng trí nhớ: Khi con người ta già đi thì trí nhớ cũng kém đi, đi bộ có thể làm tăng trí nhớ. Tôi đi bộ mỗi sáng và trí nhớ ngày càng mạnh hơn.

 

  1. Mở kinh tuyến: Tôi thường xuyên ngồi văn phòng làm việc mà không để ý đến cơ thể, kinh mạch căng cứng, khắp người nổi những mụn nhỏ, bác sĩ nói tôi cần đi lại, sau khi đi được một thời gian thì vết sưng bớt nhiều.

 

  1. Thư giãn mạch của bạn: Kinh lạc bị tắc nghẽn, mạch đập tự nhiên cứng lại, toàn thân rất căng cứng, mỗi buổi chiều tôi đi bộ nửa tiếng, sau đó toàn thân thả lỏng rất nhiều.
Tác dụng của đi bộ buổi sáng là gì

Tác dụng của đi bộ buổi sáng là gì

  1. Tinh thần và thể xác: Thể chất và tinh thần bất hòa, tinh thần và thể chất rối loạn, thể chất và tinh thần, bệnh tật về thể chất và tinh thần đều do khí và huyết không thông. Sở dĩ khí và huyết không thông là do kinh lạc bị tắc nghẽn nên thân tâm không được tự do, đi lại thì khí và huyết không bị tắc nghẽn, thân tâm được tự do.

 

  1. Tăng chức năng tim: Tôi không thích thể thao nên tim mạch không tốt, bác sĩ đề nghị đi bộ nhiều hơn và thấy rằng đi bộ có thể tăng cường chức năng tim, làm tim đập chậm và hoạt động mạnh.

 

  1. Khai thông mạch máu: Về mặt y học mà nói, đi bộ có thể tăng cường độ đàn hồi của mạch máu và giảm khả năng vỡ mạch máu, tôi tin câu này, bởi vì đi bộ có thể tăng cường độ đàn hồi của toàn bộ cơ thể.

 

  1. Tăng cường sức mạnh cơ bắp: Sau khi đi bộ, sức bền của cơ bắp được nâng cao, cũng như sức mạnh của chân, sức mạnh của bàn chân, cơ và xương, các khớp cũng linh hoạt.

Những lưu ý đối với việc đi bộ buổi sáng là gì?

  1. Đừng chọn buổi sáng nếu bạn bị huyết áp cao: Người cao tuổi tim mạch kém, cao huyết áp không nên khuân tay, cõng lưng khi đi bộ, tốt nhất nên nâng cao ngực, ngẩng cao đầu, cố gắng nằm lòng bàn chân, hóp nhẹ bụng và vung tay tự nhiên để không chèn ép lồng ngực ảnh hưởng đến chức năng bình thường của tim. Nhịp độ nên vừa phải và chậm, không quá nhanh để tránh làm tăng huyết áp. Ngoài ra, nhìn chung huyết áp của người cao tuổi cao nhất vào buổi sáng và tương đối ổn định vào buổi tối, vì vậy tốt nhất nên đi dạo sau bữa tối.

 

  1. Nhịp độ chậm đối với bệnh tim mạch vành: Người cao tuổi mắc bệnh tim mạch vành nên quan tâm nhiều hơn đến nhịp tim của mình. Nhịp tim thích hợp để đi bộ không vượt quá “170 tuổi” mỗi phút. Ví dụ, đối với một người đàn ông 65 tuổi, 170 trừ 65 bằng 105, nhịp tim khi đi bộ nên được duy trì ở khoảng 105 nhịp, và tối đa không được vượt quá 125 nhịp mỗi phút. Vì vậy, người cao tuổi mắc bệnh mạch vành tim phải đi bộ chậm để tránh rối loạn nhịp tim. Đổ mồ hôi một chút khi tập luyện và hít thở nhịp nhàng để đạt kết quả tốt. Nên đi du lịch theo nhóm và mang theo thuốc phòng trường hợp khẩn cấp.

 

  1. Người bị tiểu đường không nên đói: Đi bộ lúc đói dễ dẫn đến lượng đường trong máu thấp người cao tuổi mắc bệnh tiểu đường nên đi bộ sau bữa ăn 30 phút hoặc 1 giờ. Ngoài ra, nên đi bộ thay vì lo lắng, bạn nên đi bộ với tốc độ bình thường, một bước mỗi giây hoặc ba bước một giây, khi bị sốt và ra mồ hôi nhẹ thì nên đi bộ từ 15 đến 40 phút mỗi lần, 1 đến 2 bước mỗi ngày.

Nguồn:https://ktcj.info/

Bình luận