Đi bộ nhanh có làm to bắp chân không ? Những bài tập tăng cơ chân

48

 

Bạn có hy vọng (hoặc lo lắng) rằng đi bộ sẽ mang lại cho bạn cơ bắp chân to không? Một số phụ nữ tránh sử dụng máy chạy bộ hoặc đi bộ trên đồi ngoài trời vì sợ cơ bắp chân sẽ to ra khiến chân của họ trông hơi thô hơn. Trong khi đó, có những người muốn có đôi chân to và tự hỏi liệu đi bộ có giúp họ tăng cơ hay không? Nhưng bạn chỉ cần nhìn vào những người đi bộ đường dài, leo núi và chạy marathon để thấy rằng điều này không thể xảy ra. Bạn có thể tự hỏi làm thế nào mà đôi chân gầy như vậy có thể đưa họ đến đỉnh hoặc băng qua vạch đích. Nếu đi bộ và chạy dẫn đến cơ bắp chân to, những người này sẽ trông rất khác đúng không ? 

Đi bộ nhanh có làm bắp chân to ra không ? 

Nếu chân của bạn đã lớn hơn mong muốn, có thể là do mỡ tích trữ chứ không phải do cơ. Cơ thể của bạn có thể thích giữ mỡ ở đùi và hông hơn là ở bụng. Khi bạn chạy bộ cơ chân sẽ căng ra hơn một chút và bạn sẽ thấy hiệu quả ngay sau khi tập vì các cơ căng ra để đưa chất dinh dưỡng vào và tống chất thải ra ngoài. Chuyện này sẽ biến mất sau 30 phút đến một giờ. 

Khi cơ của bạn phục hồi, chúng sẽ tạo ra chất xơ mới và sử dụng nó hiệu quả hơn. Kết quả khó có thể nhìn thấy là cơ lớn hơn, mà là cơ săn chắc, gọn gàng hơn. Nếu bạn tập thể dục đủ và theo dõi chế độ ăn uống của mình, bạn sẽ giảm mỡ và tăng cơ. Nhìn chung, chân của bạn có thể nhỏ lại và gọn gàng hơn. 

⇒ Đi bộ nhanh không làm bắp chân to ra, chỉ làm cơ to ra tạm thời và thực chất việc đó chỉ là cơ bị căng ra thôi

Đi bộ có làm bắp chân to ra không

Đi bộ có làm bắp chân to ra không

Những bài tập về đi bộ giúp tăng cơ

Những thay đổi tập luyện này giúp xây dựng cơ nạc và đốt cháy chất béo:

 

  • Tăng tốc độ : Nếu bạn đang đi bộ với tốc độ 3 dặm / giờ, hãy tăng tốc độ lên 3,5 rồi 4 dặm / giờ. Ban đầu bạn có thể chỉ phải làm điều đó trong vài phút cho đến khi bạn  xây dựng được kỹ thuật  và năng lực đi bộ tốc độ của mình .
  • Thay đổi độ nghiêng:  Đồi hoặc độ nghiêng của máy chạy bộ giúp  tăng cường độ tập luyện của bạn. Bằng cách đi bộ hoặc chạy lên dốc, bạn sẽ thử thách cơ bắp của mình theo những cách mới cũng như  đốt cháy nhiều calo hơn với cùng tốc độ . Bạn có thể đo lường mức độ hiệu quả bằng cách ghi nhận rằng bạn đang thở mạnh hơn và tim đập nhanh hơn. Cố gắng đi từ vùng cường độ trung bình sang vùng cường độ mạnh trong quá trình tập luyện của bạn trong khoảng thời gian.
  • Buông tay vịn : Nếu bạn đang bám chặt vào tay vịn của máy chạy bộ, thì đã đến lúc bạn nên buông tay. Ngừng giữ máy chạy bộ  để bạn có hình thức đi bộ và chạy tốt và đốt cháy nhiều calo hơn mỗi phút.

 

Nguồn:https://ktcj.info/

 

 

Bình luận