Năm hậu quả sau khi bỏ carbohydrate để giảm cân. Có đáng để bỏ carbohydrate không?

25

Hậu quả sau khi bỏ carbohydrate là gì? carbohydrate được cho là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề cân nặng ở con người, vì thế đã có những người dùng cách ngừng sử dụng thực phẩm có chất carbohydrate để giảm cân, điều này có nên không?

Minh chứng cho vụ việc này là chị Lan, người có số cân nặng được cho là quá cỡ, chị đã sử dụng thực phẩm không có chất carbohydrate trong thời gian dài, mới đầu thì kết quả cho ra khá là khả quan, tuy nhiên dần theo thời gian thì những cái “cũ” trở lại còn có thêm những cái “mới”. Cũ ở đây là cân nặng của chị không hề tiếp tục giảm và vẫn tăng lên đáng kể, còn mới là những căn bệnh ngoài ý muốn đã xuất hiện và gây các tình trạng nguy hiểm cho cơ thể. Khi chúng ta bỏ qua carbohydrate thì sẽ xuất hiện các phản ứng không mong muốn cho cơ thể, Phản ứng đó là gì? Các loại phản ứng bất lợi có thể là hậu quả của việc từ chối carbohydrate để giảm cân. Giảm lượng carbohydrate có thể giúp giảm cân, nhưng không được bác bỏ hoàn toàn, vì không ăn carbohydrate có thể gây ra các vấn đề sau.

tai-sao-carbohydrate-tinh-che-lai-pha-huy-che-do-an-uong-cua-ban

Hạ đường huyết là hậu quả sau khi bỏ carbohydrate để giảm cân

Carbohydrate ngoài vai trò cung cấp năng lượng cho cơ thể còn là nguồn cung cấp glycogen chính của gan. Nếu bạn không ăn thực phẩm giàu nước carbon trong thời gian dài để giảm cân, rất dễ gây ra lượng đường trong máu thấp. Chúng ta biết rằng lượng đường trong máu cao rất có hại cho con người, và lượng đường trong máu thấp thậm chí còn nguy hiểm hơn lượng đường trong máu cao, từ chóng mặt, đổ mồ hôi lạnh đến lú lẫn và rối loạn tâm thần. Nếu việc giảm cân trở nên kinh khủng như vậy thì liệu có nên không?

Gây rối loạn nội tiết

Để tránh nạp vào cơ thể carbohydrate, những người giảm cân thường không ăn những thực phẩm chính. Bằng cách này, nguồn vitamin B, các chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho các chất dẫn truyền thần kinh, cũng bị cắt bỏ. Hậu quả của việc thiếu vitamin B trong cơ thể người là rối loạn dẫn truyền thần kinh và rối loạn chuyển hóa. Người giảm cân sẽ suy nhược, trầm cảm, não bộ phản ứng chậm, giảm khả năng tư duy, mất ngủ thường xuyên. Nếu bạn giảm cân mà khiến bản thân trở nên “ngu ngốc” và không hạnh phúc thì điều đó chẳng đáng là bao?

Hậu quả sau khi bỏ carbohydrate để giảm cân? Dễ dàng phục hồi cân nặng

Nếu bạn không ăn carbohydrate, bạn sẽ giảm cân trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, tác dụng giảm cân này không thực sự giảm mỡ mà cơ thể mất nước và gầy đi trông thấy.

Nếu nguồn cung cấp nước carbon không đủ trong một thời gian dài, cơ thể sẽ giảm tỷ lệ trao đổi chất cơ bản để tự bảo vệ mình, và việc gia tăng chênh lệch calo sẽ trở nên khó khăn hơn. Và một khi một người ăn kiêng tiêu thụ một lượng calo tương đối cao, cơ thể sẽ hấp thụ và tích trữ tất cả lượng calo nhiều nhất có thể, và sẽ trở lại thành một người béo hơn nếu anh ta không cẩn thận.

Luôn trong tình trạng đói

Một số người giảm cân sẽ nói rằng miễn là họ duy trì lượng calo, họ chỉ có thể ăn thịt và rau.

Trên thực tế, nếu có sự thay đổi đột ngột trong thói quen ăn uống, mặc dù lượng calo nạp vào cơ thể vừa đủ nhưng tâm lý no thường không được thỏa mãn. Do đó, những người giảm cân có thể bổ sung các thực phẩm khác sau bữa ăn, vô tình ăn quá nhiều.

Dẫn đến việc ăn quá nhiều

Việc kìm hãm sự thèm ăn trong thời gian dài cũng sẽ gây căng thẳng tâm lý. Bạn sẽ trở nên háo hức giải tỏa bản thân bằng một “bữa ăn thịnh soạn”. Nếu bạn không hài lòng, khi tình hình trở nên tồi tệ hơn, tình hình có thể dần trở thành “bạo lực”.

Nếu bạn không ăn carbohydrate, nó sẽ mang lại tất cả các loại tác dụng phụ, do đó, giảm cân có thể kiểm soát một cách thích hợp lượng nước carbon, nhưng không được bác bỏ hoàn toàn.

Theo: https://ktcj.info/

Bình luận