Quan hệ tình dục an toàn – Một số phương pháp tránh thai, ngừa thai dành cho nam

24

Nghe đến biện pháp tránh thai cho nam thì chắc nhiều ông bật cười đúng không ? Vì nam giới thì thế quái nào mà mang thai được. Nhưng thôi nào nghĩ mở lên nào việc thăng hoa cùng cảm xúc là việc của hai người mà. Thế nên việc phòng tránh thai phải do cả hai chịu trách nhiệm. Đối với các bạn nữ thì để chiều chuộng bạn tình của mình thì thường hay dùng thuốc để tránh thai.

Thế nhưng các bạn nam đã biết rằng các loại thuốc đó khi dùng về lâu dài sẽ có hại cho sức khỏe chưa. Thế nên hãy chia sẽ gánh nặng ấy với một số phương pháp tránh thai, ngừa thai dành cho nam cũng như quan hệ tình dục an toàn để tránh các loại bệnh lây qua đường tình dục ở bài viết dưới đây nhé.

ngừa thai cho nam

Một số phương pháp tránh thai, ngừa thai dành cho nam 

Tránh thai là vấn đề mà các bạn nam ở độ tuổi thường gặp phải, sau đây xin giới thiệu sơ lược về các loại biện pháp tránh thai phổ biến ở giai đoạn này:

Phương pháp tránh thai dành cho nam thứ nhất : Xuất tinh trong ống nghiệm 

Nói đến xuất tinh trong ống nghiệm thì tôi tin rằng mọi người sẽ không 

còn quá xa lạ, đúng như tên gọi, nghĩa là nam giới thải tinh trùng của mình ra bên ngoài cơ thể người trực hệ, để tinh trùng của nam giới không tương tác với tế bào trứng. Hợp nhất, để bạn có thể đạt được mục đích tránh thai. Thời gian tránh thai an toàn là quan hệ tình dục trong thời kỳ an toàn của phụ nữ không rụng trứng, vì vậy trong khoảng thời gian này, tinh trùng của nam giới không thể dung hợp với tế bào trứng nên không dễ có thai. Nói chung, bạn nữ rụng trứng vào ngày thứ 14 của kỳ kinh, và 3-4 ngày xung quanh chu kỳ rụng trứng thường là thuận lợi cho việc mang thai. Tuy khoảng 1 tuần nữa chu kỳ kinh nguyệt là những khoảng thời gian an toàn nhưng phương pháp này chỉ phù hợp với những chị em có kinh nguyệt đều đặn.

Phương pháp tránh thai dành cho nam thứ hai :  Bao cao su và màng ngừa thai 

Bao cao su là biện pháp tránh thai được sử dụng rộng rãi nhất trong cuộc sống hàng ngày, biện pháp tránh thai này rất đơn giản và tỷ lệ tránh thai thành công tương đối cao, biện pháp này còn có thể bảo vệ các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Màng phim tránh thai nam dùng để tiêu diệt tinh trùng của nam giới và đưa vào cơ thể nữ giới trước. Hiệu quả thực tế và chất lượng ngôi nhà tốt hơn, và hiệu quả thực tế đáng tin cậy hơn, nhưng ứng dụng tương đối phức tạp.

Phương pháp tránh thai dành cho nam thứ 3 : Thắt ống dẫn tinh

Thắt ống dẫn tinh là phương pháp điều trị ngoại khoa nhằm chặn sự phóng tinh của nam giới để đảm bảo cho việc vượt cạn an toàn, từ đó đạt được mục đích tránh thai. Thắt ống dẫn tinh cũng là một biện pháp tránh thai rất phổ biến để ngừa thai ở giai đoạn này. Ưu điểm của phẫu thuật thắt vòng là có tác dụng biện pháp tránh thai một lần mãi mãi, hiệu quả thực tế đáng tin cậy.

Quan hệ tình dục an toàn để tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Các triệu chứng và dấu hiệu của bệnh lây truyền qua đường tình dục

Triệu chứng Chancroid

 • Không phổ biến ở Hoa Kỳ nhưng phổ biến ở các nước đang phát triển.
 • Các triệu chứng bao gồm vết loét đau đớn trên bộ phận sinh dục.
 • Có thể bị nhầm lẫn với bệnh giang mai hoặc herpes
 • Có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh

Các triệu chứng Chlamydia

 • Phổ biến nhất của tất cả các bệnh STD do vi khuẩn gây ra.
 • Không gây ra triệu chứng ở khoảng 80% phụ nữ và 50% nam giới
 • Khi có các triệu chứng, thường có dịch tiết ra từ âm đạo hoặc dương vật, và đau rát hoặc đau khi đi tiểu.
 • Được lây truyền qua quan hệ tình dục qua đường âm đạo, miệng hoặc hậu môn
 • Mang thai ngoài tử cung và vô sinh đối với phụ nữ là những bệnh tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm.
 • Có thể điều trị được bằng thuốc kháng sinh

Các triệu chứng bệnh lậu

 • Tiết dịch từ âm đạo hoặc dương vật
 • Trên 50% phụ nữ mắc bệnh không có triệu chứng, nhưng họ vẫn có thể truyền bệnh cho người khác.
 • Đi tiểu đau
 • Mang thai ngoài tử cung, bệnh viêm vùng chậu (PID), vô sinh ở phụ nữ, hội chứng Fitzhugh-Curtis (viêm quanh khớp) và tử vong là những biến chứng nghiêm trọng tiềm ẩn.
 • Có thể điều trị bằng kháng sinh, nhưng nhiều chủng đang trở nên kháng với hầu hết các loại kháng sinh.

Bệnh giang mai

 • Các triệu chứng nhẹ và thường không bị phát hiện ban đầu
 • Bắt đầu bằng vết loét sinh dục không đau, tự khỏi
 • Phát ban , sốt , nhức đầu , đau nhức khớp
 • Có thể điều trị được bằng thuốc kháng sinh
 • Các biến chứng nghiêm trọng hơn liên quan đến các giai đoạn sau của bệnh nếu không được phát hiện và điều trị

Thế bây giờ bạn đã thấy quan hệ tình dục an toàn quan trọng như thế nào chưa có thể né biết bao nhiêu loại bệnh đấy. Ngoài ra đừng quên các phương pháp tránh thai, ngừa thai dành cho nam mà mình đã nói trên nhé. Hằng năm có đến hàng ngàn đứa trẻ bị bỏ rơi, bị phá thai ngoài ý muốn, hàng trăm ngàn người bị các bệnh tình dục. Mỗi hành động có ý thức của bạn sẽ góp phần giảm thiểu những vấn đề xã hội đang tồn động này đấy. Chúc bạn một ngày tràn đầy sức khỏe.

Theo: https://ktcj.info/

Bình luận