Quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt có tốt không?

48

Quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt có tốt không? Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta đi tới vấn đề mà mỗi cặp đôi cần lưu ý, đây là ý thức của mỗi người, không hề có pháp luật hay yếu tố đạo đức nào nói về vấn đề này, nhưng chúng ta cần biết rằng khi phụ nữ tới thời kỳ kinh nguyệt thì họ rất yếu về tinh thần lẫn thể xác, đặc biệt là vùng đó, vì thế sẽ có một số rủi ro xảy ra nếu quan hệ tình dục. Tại sao lại nói thể? 

Anh Hào, người đã có vợ ở tuổi 25, được biết rằng cách đây không lâu thì vợ anh bị vấn đề về nội mạc tử cung, cũng may là đã phát hiện kịp thời và không dẫn tới bệnh ung thư tử cung, tôi đã từng hỏi anh về lý do đó, anh cho biết rằng lý do cho việc này đều là anh, anh đã ép chị quan hệ trong khi đang mùa “dâu”. Anh đã vô cùng hối hận và nói sẽ không bao giờ làm thế nữa.

Như các bạn đã thấy đấy, vì những ham muốn cá nhân mà chúng ta có thể gây ra hậu quả cho bạn tình của mình, ngoài ra nó còn nhiều tác hại nữa, tiếp theo đây mình sẽ nói rõ cho các bạn biết.

quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt

Quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt là không tốt, có hại

Phụ nữ mỗi tháng có mấy ngày là không thích hợp để quan hệ tình dục, ở thời kỳ không thích hợp này thì tâm lý và thể chất rất khó chịu. Mấu chốt là trong thời kỳ này, cơ thể phụ nữ vô cùng mỏng manh so với các kỳ kinh khác, nếu họ bắt buộc phải quan hệ, nó sẽ gây ra một số tác hại cho cơ thể phụ nữ.

Đầu tiên, nó sẽ gây ra sự gia tăng các thím . Kinh nguyệt của phụ nữ về cơ bản là định lượng hàng tháng, nhất là phụ nữ trưởng thành sau khi sinh con thì kinh nguyệt đều đặn và số lượng là hoàn toàn đều đặn. Nhưng nếu bạn quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt, tử cung sẽ co lại khi quan hệ tình dục, và dưới tác dụng của áp lực, máu cũng sẽ tăng lên.

Thứ hai, nó có thể gây nhiễm trùng tử cung và âm đạo . Khi một phụ nữ đến với cô của mình, nội mạc tử cung thiếu sự bảo vệ của progesterone và các yếu tố nội tiết khác, và một vùng rộng lớn khiến nó trở nên trần trụi.

Đồng thời, do mạch máu trong tử cung bị vỡ, tính thẩm thấu của mao mạch tăng lên, cộng với khả năng miễn dịch suy yếu sẽ khiến khả năng chống nhiễm trùng tại chỗ bị suy giảm. Với cấu tạo sinh lý đặc biệt của phụ nữ, đời sống tình dục dễ đưa một số mầm bệnh vào âm đạo, tử cung của phụ nữ, khi lực phòng the yếu nhất thì nguy cơ viêm nhiễm sẽ tăng lên rất nhiều.

Khi quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt, sự co bóp của tử cung không chỉ khiến máu kinh không thoát ra bên ngoài mà còn có thể khiến máu kinh tràn vào khoang bụng . Trong trường hợp này, các tế bào nội mạc tử cung sẽ xuất hiện ở các bộ phận khác của tử cung, và khi các tế bào tiếp tục phát triển, lạc nội mạc tử cung sẽ hình thành .

Lạc nội mạc tử cung không chỉ gây đau bụng, ra máu mà còn có thể gây vô sinh . Nếu trong quá trình quan hệ tình dục, tinh trùng xâm nhập vào máu tại phần nội mạc tử cung bị tổn thương thì rất có thể gây sản sinh ra kháng thể chống tinh trùng, trường hợp này sẽ xảy ra vô sinh do miễn dịch.

Do niêm mạc cổ tử cung tương đối mỏng manh trong thời kỳ kinh nguyệt, các bệnh lây truyền qua đường tình dục dựa vào máu và các bệnh khác như AIDS và viêm gan B có thể lợi dụng điểm yếu . Không chỉ nam giới có thể truyền bệnh cho phụ nữ mà một số phụ nữ cũng có thể truyền bệnh cho bạn tình của mình qua đường tình dục và qua đường máu.

Vì vậy, quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt chỉ đơn giản là chơi một thanh kiếm lớn ở cổng của Cung điện Hades và sẽ được chiêu mộ bất cứ lúc nào. Kinh nguyệt của phụ nữ thường kéo dài từ ba đến bảy ngày, một số người quá lo lắng và quan hệ tình dục ngay sau khi hành kinh, điều này thực sự rất dễ gây xung huyết tử cung và chảy máu trở lại.

Có thể quan hệ tình dục trước 2 – 3 ngày trước thời kỳ kinh nguyệt không?

Nói chung, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ hoàn toàn kéo dài hơn 2 đến 3 ngày trước khi cô ấy có thể quan hệ tình dục .

Tất nhiên, sẽ luôn có những người không tin vào chuyện ma quỷ, và họ sẽ quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt. Nếu đã chuẩn bị tinh thần, điều quan trọng nhất của nam giới trong tình huống này là đeo bao cao su, để nữ giới được bảo vệ tối đa khỏi bị vi trùng xâm nhập.

Nếu cuộc giao hợp xảy ra mà không đề phòng, trong quá trình xảy ra kinh nguyệt thì tình trạng này về cơ bản không phải là vấn đề lớn, chỉ cần hai người đều khỏe mạnh và tránh quan hệ tình dục trong vài ngày tới.

Tuy nhiên, một thực tế tương đối phổ biến là cô dì của một số cô gái chưa đến, họ thường đến sau một ngày sau khi quan hệ, và ra rất nhiều máu. Trên thực tế, chỉ cần hai người khỏe mạnh, nguy cơ mắc bệnh sẽ không lớn như vậy.

Do đó, việc quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ có rủi ro và nếu bạn thỉnh thoảng hoặc vô tình làm điều đó, sẽ không có vấn đề gì lớn.

Thời gian không nên được quan hệ tình dục

Ngoại trừ khi bạn đến với cô của bạn, một số thời điểm đặc biệt không thích hợp cho tình dục.

Khi mắc bệnh về hệ sinh sản, hoa liễu , dù là nam hay nữ, để tránh lây nhiễm và không làm bệnh nặng thêm thì tuyệt đối không được quan hệ tình dục.

Vì đời sống tình dục không chỉ khiến một số bệnh viêm nhiễm nặng thêm hoặc tái phát mà một số bệnh truyền nhiễm còn có thể lây truyền cho nhau qua đường tình dục .

Ngoài ra, giai đoạn đầu và cuối thai kỳ không thích hợp để quan hệ tình dục. Đặc biệt là trong giai đoạn sau của thai kỳ, vận động mạnh trong đời sống tình dục có thể dẫn đến sinh non.

Ngoài bệnh tật và thời điểm đặc biệt, người ta không thích hợp quan hệ tình dục khi mệt mỏi, tâm trạng không tốt hoặc uống rượu , vì những trạng thái tiêu cực này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng tình dục mà còn lưu lại trong lòng con người. Bị bóng đè, vì thế mà ảnh hưởng đến tình cảm của hai người.

Nói chung, tình dục liên quan đến cả sức khỏe thể chất và tâm lý, trong mọi trường hợp, sức khỏe thể chất luôn là trên hết, nếu cơ thể chỉ bị tổn thương trong vài phút giây hạnh phúc đó thì chắc chắn tổn thất đó không đáng là bao. .

Theo: https://ktcj.info/

Bình luận