Tác dụng của việc đi bộ vào buổi chiều, có nên đi bộ không ? 

46

 

”Tác dụng của đi bộ buổi chiều là gì?”Có thời gian tốt nhất trong ngày để đi dạo? Nghiên cứu về chức năng phổi, nhịp điệu cơ thể, nhiệt độ và mức độ hormone cho thấy tập thể dục một điều vào khoảng 6 giờ tối. Tuy nhiên, tập thể dục vào buổi sáng có thể giúp cải thiện sự trao đổi chất của bạn vào những thời điểm khác trong ngày và đảm bảo rằng bạn thực sự tìm thấy thời gian để tập thể dục trước khi tập thể dục trong ngày quá bận rộn. Khám phá những ưu và nhược điểm của thời điểm tập thể dục.

Lợi ích của việc đi bộ là gì?

  • Đi bộ có thể làm giảm sự tích tụ của chất béo trung tính và cholesterol trên thành động mạch, và nó cũng có thể làm giảm cơ hội chuyển hóa đường trong máu thành chất béo trung tính. 
  • Đi bộ có thể làm giảm sản xuất hormone và sản xuất adrenaline quá mức. Quá nhiều adrenaline có thể gây ra bệnh động mạch.
  • Đi bộ có thể làm tăng sức mạnh cơ bắp, tăng cường sức mạnh cho đôi chân, bàn chân, cơ và xương, giúp khớp linh hoạt, thúc đẩy tuần hoàn máu và trao đổi chất.
  • Đi bộ thường xuyên sẽ loại bỏ các triệu chứng thiếu máu cục bộ ở tim hoặc giảm huyết áp. Nó làm cơ thể bớt mệt mỏi, giúp tinh thần sảng khoái, giảm hồi hộp, tái xanh.
  • Đi bộ có thể bảo vệ môi trường, loại bỏ khí thải ô nhiễm, bồi bổ cơ thể, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, giảm thiểu bệnh tật, kéo dài tuổi thọ.
  • Đi bộ có thể tăng cường chức năng bài tiết của tuyến tiêu hóa, thúc đẩy nhu động tiêu hóa đều đặn, tăng cảm giác thèm ăn, có tác dụng tốt trong việc phòng và điều trị cao huyết áp, tiểu đường, béo phì, táo bón và các triệu chứng khác.
Tác dụng của đi bộ buổi chiều

Tác dụng của đi bộ buổi chiều

Có nên đi bộ vào buổi chiều không ? 

  1. Thời gian: Sau 4 giờ chiều. Sau 4 giờ chiều và buổi tối là thời điểm tốt nhất để vận động, khi các khớp xương linh hoạt, thể lực, khả năng phản ứng và thích nghi của chân tay tốt nhất, nhịp tim và huyết áp tương đối ổn định. Cần nhắc nhở rằng nếu bạn chọn đi bộ sau bữa tối, bạn nên thực hiện trong vòng nửa giờ sau bữa ăn đến hai giờ trước khi đi ngủ.

 

  1. Tốc độ: Hai bước mỗi giây. Tập thể dục từ từ, người mới bắt đầu tập thể dục có thể đi bộ nửa tiếng sau đó kéo dài thời gian dần dần. Khi đi bộ nhanh, nhịp tim nên được duy trì ở mức 120 đến 140 nhịp mỗi phút, và cơ thể sẽ đổ mồ hôi nhẹ. Người trung niên và người cao tuổi có thể trạng tốt hơn có thể không đạt được hiệu quả tiết mồ hôi khi đi bộ nhanh, lúc này có thể hỗ trợ chạy bộ kết hợp đi bộ và chạy bộ để đạt được mục tiêu thể lực.

 

  1. Đừng thư giãn quá nhiều. Tư thế đi bộ đúng phải là nâng cao đầu và ngực, nhìn thẳng và duỗi thẳng thân một cách tự nhiên; hóp bụng lại và di chuyển trọng tâm cơ thể về phía trước một chút; các chi trên và chi dưới phải được phối hợp và nhịp độ phải vừa phải, và bàn chân phải có nhịp điệu.
  2. Nguồn: https://ktcj.info/

Bình luận